5 chế độ giảm cân an toàn nhất

Ngoài việc tập luyện ra thì dinh dưỡng là 1 phần cực kỳ quan trọng trong việc quyết định bạn có giảm cân được hay không. Vì vậy 5 chế độ giảm cân an toàn nhất dưới đây sẽ giúp bạn được được mục tiêu trong tầm kiểm soát của mình.

Chế độ giảm cân an toàn nhất- Nhịn ăn gián đoạn

 5 chế độ giảm cân an toàn nhất

Một trong những phương pháp giảm cân bằng cách nhịn ăn gián đoạn phổ biến nhất là phương pháp 16:8. Biện pháp giảm cân hiệu quả này giúp hạn chế tiêu thụ các thực phẩm, đồ uống có chứa calo trong 8h/ngày và không ăn trong 16h còn lại. Chỉ nên thực hiện chế độ ăn 16/8 này trong 1-2 lần / tuần hoặc mỗi ngày tùy thuộc vào thể trạng mỗi người.

Ví dụ bạn chọn khung 8 giờ ăn là từ 12h trưa đến 8h tối vậy suy ra 16 giờ còn lại sẽ nhịn ăn đêm và bỏ bữa sáng. Nếu chọn khung giờ từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều thì bạn sẽ có bữa trưa và bữa tối sớm hơn hoặc bữa ăn nhẹ lúc 4 giờ chiều.

Lưu ý không nên ăn vô tội vạ và liên tục trong khung 8 giờ mà bạn chọn vì điều này sẽ vô nghĩa nế lượng calo nạp vào cơ thể vẫn cao ngất ngưởng.

Chế độ giảm cân an toàn nhất- Tính theo calo cả ngày

 5 chế độ giảm cân an toàn nhất

Đối với chế độ ăn uống giảm cân tính calories cho cả ngày đầu tiên là phải tính toán lượng calories nếu muốn giảm cân thì lượng calories nạp vào cơ thể vào ít hơn lượng calories tiêu thụ. Chỉ số được dùng phổ biến là BRM. Cách này mất khá nhiều thời gian để thực hiện và được đánh giá là an toàn nhất. Một điều nữa nên lưu ý đó là dù tính toán Calories vẫn nên phải ăn các thức ăn có lợi cho cơ thể.

Chế độ ăn kiêng Low Carb

 5 chế độ giảm cân an toàn nhất

Chế độ ăn kiêng Low carb là chế độ ăn hạn chế nạp carb vào cơ thể có trong đường, mỳ ống và bánh mì. Cùng với đó là tăng lượng protein, chất béo và chất xơ nạp vào cơ thể. Chế độ ăn Low carb thường được áp dụng với mục đích giảm cân và ngoài ra nó còn có lợi ích tránh các bệnh về đường tiêu hóa và tiểu đường.

Phương pháp ăn kiêng Keto

Phương pháp ăn kiêng Keto nói nôm na dễ hiểu là chế độ ăn ít carb và bổ sung nhiều chất béo. Mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Chế độ ăn keto bao gồm 60% chất béo, 5% carb và 35% đạm. Việc thường xuyên phải cắt giảm carb trong khẩu phần ăn sẽ đưa cơ thể vào trạng thái “Ketosis” lúc này cơ thể tăng cường đốt cháy calo. Đồng thời tuyến tụy sẽ chuyển hóa chất béo thành ketone cung cấp năng lượng cho não bộ. Chế độ ăn giảm cân này có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu và nồng độ insulin tránh được những bệnh liên quan đến tim mạch và đái tháo đường.

Chế độ giảm cân an toàn nhất- Ăn kiêng DAS

DAS(Dr.Anh Secret’s Diet) là một hình thức ăn kiêng low carb nhưng được kết hợp từ 5 chế độ ăn khác nhau hướng tới việc ăn kiêng giảm cân phù hợp với dinh dưỡng của người việt nhất là những người đang trong giai đoạn đầu tiên của việc lấy lại thân hình đẹp.

Chế độ ăn uống giảm cân DAS được sinh ra không hẳn là để giảm cân cấp tốc mà hướng tới việc mỗi người ý thức được giá trị dinh dưỡng hằng ngày và điểm khác biệt đó chính là sự hiệu quả khi tập trung vào thói quen, văn hóa nhiều hơn. Vì khi tư duy về dinh dưỡng thay đổi cũng chính là thời điểm không gì có thể cản bước bạn có được một thân hình đẹp cả.

Lời kết

Bạn thấy đấy, 5 chế độ giảm cân an toàn nhất thật tuyệt vời phải không nào.

Và bây giờ hãy bắt đầu vào việc tập luyện giảm cân ngay thôi.

  ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MIỄN PHÍ


   

  Thẻ tag: chế độ giảm cân an toàn nhất

  Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
  Đánh giá bài viết:
  NHU CẦU TẬP LUYỆN

   

   

  tập hiit giảm cân

   

   

  1
  Do you need support?