Bài tập HIIT đốt bao nhiêu Calo trong 10 phút?

Rất nhiều anh chị hiện nay đang lựa chọn bộ môn HIIT là thói quen luyện tập hằng ngày của mình để cải thiện về sức bền cũng như thay đổi vóc dáng. Vậy đối với những anh chị chưa biết bộ môn này thì HIIT là gì, lợi ích của HIIT và bộ môn HIIT đốt bao nhiêu Calo trong 10 phút mà lại hiệu quả đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Lợi ích của bộ môn HIIT

 Đốt nhiều mỡ hơn là lợi ích của tập HIIT

HIIT không chỉ giúp bạn đốt calo trong khi tập luyện mà nó còn có tác dụng đốt calo sau khi tập. Do đó, chỉ cần tập luyện trong thời gian ngắn, bạn sẽ giảm một lượng mỡ đáng kể đấy.

Bài tập HIIT đốt bao nhiêu Calo trong 10 phút? 2

Lợi ích của tập HIIT: Tốt cho tim mạch

Hầu hết mọi người đều không tập nhanh đến mức cảm thấy như tim nhảy ra khỏi lồng ngực. Nhưng một nghiên cứu vào năm 2006 đã chỉ ra rằng chỉ với 8 tuần thực hiện các bài tập HIIT, người tập có thể đạp xe xa gấp đôi so với trước khi tập HIIT.

Giảm mỡ nhưng không giảm cơ là một trong những lợi ích của tập HIIT

Những ai đã thử một phương pháp ăn kiêng đều biết rằng khó mà không giảm cơ khi giảm mỡ. Trong khi các bài tập sức bền có thể khiến giảm cơ nhanh hơn, nghiên cứu cho thấy tập tạ và tập HIIT sẽ tránh giảm cơ và hầu hết cân nặng giảm sẽ đến từ mỡ.

Các bài tập HIIT còn giúp tăng trao đổi chất

Bên cạnh việc đốt mỡ, tập HIIT sẽ giúp kích thích hoocmon tăng trưởng (HGH) ngay cả khi bạn tập xong. Hoocmon này không chỉ giúp bạn đốt calo mà còn làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Bộ môn HIIT đốt bao nhiêu Calo trong 10 phút

Các bài tập HIIT cường độ cao ngắt quãng thường được tập trong vòng 45s nghỉ 15s, tập liên tục các bài tập như vậy trong vòng 10 phút. Nghe có vẻ ít nhưng thực sự tập 10 phút cũng đã mệt bở hơi tai rồi anh chị ạ. Và 10 phút này có thể đốt được từ 200- 300 Calo tùy vào thể trạng, nhịp độ tập luyện của người tập.

Bài tập HIIT đốt bao nhiêu Calo trong 10 phút?

Lời Kết

Bộ môn HIIT được coi là bộ môn giúp đốt nhiều Calo nhất so với hầu hết các bộ môn thể dục hiện nay. Anh chị có thể tham khảo và tập ngay những bài tập HIIT để cảm nhận rõ khả năng đốt năng lượng này nhé.

Thẻ tag: hiitlợi ích của HIIT

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
5/5 - (4 bình chọn)