Những lợi ích khi tập Kickfit là gì ?

Bộ môn Kickfit là bộ môn rất HOT đang được nhiều anh chị tham gia tập luyện để thay đổi vóc dáng, cải thiện sức khỏe. Vậy bộ môn Kickfit là gì và những lợi ích khi tập Kickfit là gì mà lại được ưu chuộng đến vậy. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Bộ môn Kickfit là gì ?

Bộ môn Kickfit là môn võ giống MMA, cũng lấy cảm hứng từ nhiều phong cách võ thuật, kết hợp các động tác mạnh mẽ như đấm, đá cùng kỹ thuật tấn công, di chuyển tạo thành môn thể thao rèn luyện thể lực và thể hình săn chắc. Phong cách võ thuật được kết hợp thường thấy trong Kickfit là boxing và Muay Thái.

Những lợi ích khi tập Kickfit là gì ? 3

Kickfit lấy cảm hứng và chiêu thức võ thuật nhưng đã được chuyển hóa để thích hợp cho việc rèn luyện thể lực nên thích hợp dành cho cả nam và nữ tập luyện.
Kickfit giúp giảm cân nhanh chóng?

Một giờ tập luyện bộ môn Kickfit đối với người bình thường (không phải vận động viên) có thể giảm từ 700-1000Kcal nên tập luyện Kickfit sẽ giúp cơ thể giảm cân nhanh nhất

Lợi ích khi tập Kickfit vô cùng tốt tới vóc dáng

 • Giáo trình Kickfit rất linh hoạt đối với những người có nhu cầu cải thiện vóc dáng. Vì vậy tập Kickfit có thể giảm cân hay tăng cân tùy theo nhu cầu của mỗi người tập mà có giáo trình luyện tập khác nhau.
 • Với người có nhu cầu giảm cân, các bài tập sẽ được thiết kế để trung bình mỗi giờ tập có thể đốt cháy khoảng 800 calo, giúp chúng ta giảm cân nhanh chóng.
 • Đối với người muốn tăng cân, các bài tập sẽ được thiết kế để giảm bớt lượng calo tiêu thụ. Đồng thời trong quá trình tập sẽ chú trọng vào các bài tập phát triển cơ bắp. Việc luyện cũng giúp cho cơ thể bạn trao đổi chất tốt hơn. Từ đó kết hợp với chế độ ăn và giấc ngủ cũng để cải thiện cân nặng.
 • So với ngoại hình của người tập Gym, người tập Kickfit cũng có một chút khác biệt. Người tập Gym có xu hướng phát triển từng khối cơ, còn người tập Kickfit sẽ phát triển nhiều nhóm cơ khác nhau. Ví dụ như người tập gym sẽ dành thời gian để phát triển mình bắp tay trước; trong khi đó người tập Kickfit sẽ tập đấm để nhờ đó phát triển các nhóm cơ ở cánh tay, bả vai, hông và cả chân. Bởi vậy người tập gym thường phát triển các khối cơ nhanh, tròn và rất rõ nét; người tập Kickfit thì thường có các khối cơ thuôn dài. .

Lợi ích khi tập Kickfit tốt giúp trau dồi kỹ năng tự vệ

 • So với những khóa tự vệ ngắn hạn thì tập Kickfit là vượt trội hơn. Nếu như các khóa tự vệ chỉ hướng dẫn người tập trong từng tình huống cố định thì Kickfit lại rèn luyện con người các kỹ năng để chiến đấu tay không. Nhờ sự bài bản trong các bài tập và thời gian luyện tập lâu dài mà người tập có được kỹ năng để xử lý mọi tình huống phát sinh mà không cần chuẩn bị trước. Hay nói đơn giản, tập Kickfit khá giống như tập võ một cách chuyên nghiệp.

Những lợi ích khi tập Kickfit là gì ? 2

Lợi ích của tập Kickfit tới sức khỏe

 • Kickfit hay bất kì môn thể thao nào khác đều có tác dụng chung là để nâng cao sức khỏe. Việc luyện tập Kickfit giúp cho cơ thể chúng ta linh hoạt hơn, phản xạ nhanh. Đặc biệt đối với dân văn phòng, sau một ngày làm việc khiến cho cột sống chịu nhiều áp lực, các khớp ít hoạt động gây ra các cơn đau nhức. Việc tập luyện sẽ giúp giải tỏa áp lực vùng cột sống, làm dẻo dai các khớp.
 • Nếu như tập võ chú trọng nhiều hơn về vấn đề kỹ thuật và thể lực thì tập Kickfit lại cân bằng giữa hai yếu tố thể lực và thể hình. Sau mỗi phần luyện tập kỹ thuật sẽ là các bài tập thể hình và thể lực. Điều này cũng tạo nên sự khác biệt giữa Kickfit và võ thuật.

Giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ

 • Các buổi tập Kickfit thường diễn ra trong không khí sôi động kèm với âm nhạc cho nên nó còn mang tính chất giải trí. Các bài tập tại đây hoàn toàn theo nhu cầu của người tập, tính cạnh tranh bị loại bỏ so với việc tập võ. Các bài tập Kickfit cũng phong phú hơn giúp người tập không có cảm giác nhàm chán. Vì vậy khi tập luyện Kickfit người tập sẽ có cảm giác thư thái, giảm bớt căng thẳng.
 • Tập Kickfit còn giúp cho hệ tuần hoàn làm việc hiệu quả, tăng cường lưu thông máu lên nào, cải thiện trí nhớ.
 • Như vậy có thể thấy việc tập luyện Kickfit đem lại nhiều ưu điểm nổi bật. Nó bao gồm cả những lợi ích mà việc tập gym hay võ thuật đem lại.

Những lợi ích khi tập Kickfit là gì ?

Lợi ích khi tập Kickfit giúp nhanh nhẹn, tăng phản xạ

 • Với những bài tập HIIT kết hợp với những đòn thế trong Kickfit, bạn sẽ quen dần với việc né tránh, phản ứng với những tác động ở bên ngoài.
 • Không chỉ ở trong lúc tập luyện mà còn trong lúc làm việc, bạn sẽ thấy bản thân linh hoạt, tác phong công việc chuyên nghiệp hơn.

Lời kết

” Những lợi ích khi tập Kickfit là gì “, anh chị đã có câu trả lời cho mình rồi chứ. Ngoài việc giúp anh chị giữ gìn được vóc dáng của mình thì bên cạnh đó còn giúp giảm thiểu rất nhiều căn bệnh về sau này. Anh chị hãy tìm và tập Kickfit ngay để trải nghiệm bộ môn và những lợi ích tuyệt vời mà bộ môn này đem lại nhé.

Thẻ tag: kickfitlợi ích tập kickfit cho namnhững lợi ích khi tập Kickfit

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
Rate this post