Review sách Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách đã quá nổi tiếng, nhưng liệu nó có thật sự vi diệu như lời đồn? Vậy blog datvu. sẽ review sách đắc nhân tâm nếu có cơ hội cá bạn mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Có lẽ ai vào đại học cũng từng nghe qua cuốn sách Đắc nhân tâm. Thầy cô khuyên đọc Đắc nhân tâm, bạn bè khuyên đọc Đắc nhân tâm,… Tuy nhiên, bạn có từng thắc mắc cuốn sách Đắc nhân tâm có thật sự hay không? có thật sự vi diệu như triệu lời đồn? – như tôi đã từng tự hỏi vậy.

Hãy đọc một vài dòng review bên dưới để tham khảo bạn nhé.

Review sách Đắc Nhân Tâm

Trước hết, kế hoạch của bạn là gì cho năm nay? Kiếm tiền, đi du lịch, mua nhà, mua xe, đầu tư chứng khoán, gửi tiết kiệm hay trùng tu nhan sắc … đừng quên bổ sung đầu tư tri thức cho bản thân vào danh sách trên. Nói đến kế hoạch trung hạn: bạn có nghĩ sẽ thay đổi cuộc đời, mong muốn hoàn thiện và phát triển bản thân, vươn tới một thành công viên mãn trong giao tiếp đối với công việc cũng như cuộc sống?

Đắc Nhân Tâm – How to win friends and influence people của Dale Carnegie được tin là sẽ giúp bạn hiện thực hóa mong muốn và dự định đó.

Đắc Nhân Tâm chính là một nghệ thuật sống của cả đời người. Sách dạy chúng ta cách đối nhân xử thế, cách thu phục lòng người và sống tử tế. Ý nghĩa lớn nhất chính là tự bản thân mỗi người thành thật với chính mình. Hiểu biết nhiều hơn, biết quan tâm đến người xung quanh, khơi gợi những khả năng từ sâu bên trong, giúp chúng ta phát hiện ra cái “Tài” cái “Khéo” của mỗi người.

Cuốn sách viết khá dễ hiểu và có thể áp dụng vào thực tế, trong mỗi mục đều có mỗi triết lý riêng, khi đọc chắc chắn chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh của mình trong đó, chúng ta sẽ thấy được những lỗi trong cách ứng xử tưởng chừng như đơn giản nhưng ta chưa chú tâm tới, những cách ứng xử mà có lẽ ta cũng đã biết nhưng dường như đã lãng quên. Đơn cử như: Bạn muốn thành một người nói chuyện có duyên không? Dễ lắm… không phải nói nhiều là nói hay mà đôi khi cái duyên lại ở chỗ chăm chú lắng nghe người khác nói như là một cách để nhiệt liệt khen họ.

Đối nhân xử thế không phải xuất phát từ bản năng của con người mà mỗi chúng ta đều phải quan sát, nhìn nhận những tình huống để rút ra được những kinh nghiệm cho riêng mình. Đắc nhân tâm chính là một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp. Vậy Dale Carnegie đã mang đến những giá trị nào giúp Đắc nhân tâm trở thành quyển sách hàng đầu thế giới?

Vì sao trau dồi kỹ năng giao tiếp là quan trọng và Đắc nhân tâm cung cấp những giá trị nào?

Giao tiếp là một hoạt động mà mỗi ngày chúng ta đều cần phải thực hiện. Hoạt động giao tiếp được diễn ra ở khắp mọi nơi, từ trường học đến nơi làm việc. Và tồn tại cả trong các sinh hoạt cá nhân.

Chính vì vậy, mỗi chúng ta cần phải luôn có những bí quyết riêng để có thể giao tiếp tốt với mọi người. Những ứng xử phù hợp sẽ giúp bạn ghi được ấn tượng với những người xung quanh. Đồng thời, bạn có thể phát triển được nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn nhờ vào khả năng ứng xử khôn khéo.

Và Đắc nhân tâm chắc chắn sẽ là một người bạn đồng hành có thể hỗ trợ tốt cho bạn. Từ những kiến thức về cách ứng xử hằng ngày đến những cách thức để bạn có thể nắm bắt suy nghĩ của những người xung quanh.

Nội dung được truyền tải một cách dễ hiểu những gì thực tế nhất giúp người đọc dễ dàng áp dụng được. Đó cũng là một phần lý do giúp Đắc nhân tâm trở thành một tựa sách không thể thiếu của mỗi người.

Hiện nay, quyển sách này đang được phát hành với bản cập nhật mới nhất. Đặc biệt hơn, người cung cấp thêm những nội dung giá trị để hoàn thiện quyển sách này lại chính là người vợ của cố nhà văn – bà Dorothy Carnegie.

Quyển sách đã được cập nhật thêm một sơ đồ tư duy để giúp người đọc dễ dàng lĩnh hội được toàn bộ giá trị. Đồng thời, bản tóm tắt nội dung giúp bạn sơ lược được những tinh túy có trong cuốn sách này.

Toàn bộ nội dung được truyền tải trong 4 phần, tuy nhiên bạn có thể nhìn thấy được nhiều kiến thức, nhiều khía cạnh của hoạt động giao tiếp hằng ngày.

Nội dung review sách Đắc nhân tâm có gì thú vị?

Toàn bộ nội dung được truyền tải trong 4 phần, tuy nhiên bạn có thể nhìn thấy được nhiều kiến thức, nhiều khía cạnh của hoạt động giao tiếp hằng ngày.

Thứ nhất là những nghệ thuật ứng xử cơ bản nhất mà mỗi chúng ta cần cập nhật

Từ những điều đơn giản nhất, từ những câu nói tưởng như vô thưởng vô phạt của chúng ta nhưng đôi khi đã vi phạm một số nguyên tắc trong giao tiếp. Và điều đó vô tình gây ấn tượng xấu cho người đối diện.

Ở phần nội dung đầu tiên này, Đắc nhân tâm đã chỉ rõ ra rằng: sự chỉ trích đối với người khác là một điều cấm kỵ.

Thay vào đó, bạn cần nhìn nhận sự việc một cách tích cực hơn, và dùng những lời khen ngợi. Lời khen ngợi không quá khó để nói ra, nhưng hầu như ít ai áp dụng. Bên cạnh đó “cảm ơn” cũng là một cụm từ đơn giản nhưng hiệu quả trong hoạt động giao tiếp gắn kết con người với nhau nhiều hơn.

Một bí kíp khác dành cho bạn, đó chính là luôn thể hiện được sự chân thành trong khi giao tiếp với người khác. Bạn sẽ luôn tỏa được một năng lượng tích cực. Biết dùng những lời hay, ý đẹp với người khác, bạn cũng sẽ nhận được những điều tương tự.

Review sách Đắc Nhân Tâm 2

Thứ hai, 6 cách cần áp dụng để tạo thiện cảm đối với người khác

Không chỉ đề cập đến những nguyên tắc cơ bản nhất, Đắc nhân tâm còn giúp bạn có thêm những cách thức để tạo được thiện cảm với những người xung quanh. Đây hoàn toàn là những điều mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng ngay lập tức.

Từ việc biết quan tâm đến người khác hay luôn mỉm cười, ghi nhớ tên người đối diện, tập trung vào chủ đề mà người khác quan tâm, … Đó là những cách để thu hút sự chú ý của người đối diện.

Với những điều được Dale Carnegie gợi ý, bạn có thể sử dụng mỗi ngày mỗi giờ, mọi lúc mọi nơi để những điểm tốt này trở thành thói quen.

Thứ ba, cách để “lôi kéo” suy nghĩ người khác theo mong muốn của bạn – review sách Đắc nhân tâm

Làm chủ được những suy nghĩ và hành động của mình chưa phải là tất cả nội dung mà Đắc nhân tâm muốn truyền tải. Bạn còn có thể tận dụng một số bài học trong quyển sách để dẫn dắt suy nghĩ của người khác. Một số cách này bao gồm:

– Bạn không cần tìm hiểu về cách giải quyết tranh cãi. Thay vào đó, bạn nên hạn chế để những cuộc cãi vả xảy ra.

– Hãy biết tôn trọng ý kiến của tất cả mọi người. Dù đó là ý kiến sai thì cũng không nên sử dụng cụm từ “bạn đã sai”. Bạn nên đưa ra quan điểm cá nhân của mình chứ không nên phản bác lại những ý kiến của người khác. Đó là cách thể hiện sự tôn trọng của bạn.

– Biết nhìn nhận những điểm sai của bản thân. Thừa nhận những điểm chưa đúng của mình và đối diện thẳng với vấn đề.

– Luôn biết đặt bản thân vào vị trí của người khác, khi đó, bạn sẽ biết cách nhìn vấn đề của nhiều khía cạnh khác nhau. Đây cũng là cách để hạn chế có những mâu thuẫn xảy ra khi giao tiếp.

– Nêu vấn đề một cách sinh động. Điều đó giúp người đối diện dễ dàng cảm nhận được vấn đề. Người nói còn thể hiện được sự tinh tế và khéo léo của mình.

Thứ tư, cách để người khác nhìn nhận được những điều cần thay đổi của họ một cách dễ dàng

Để người khác công nhận về những điểm chưa tốt của họ và để họ chấp nhận thay đổi là một điều không dễ dàng.

Thậm chí trong một số trường hợp còn đối diện còn chống đối với những góp ý của bạn và không tiếp nhận. Phần cuối cùng của quyển sách sẽ giúp bạn biết cách đưa ra các ý kiến mà khiến đối phương phải chấp nhận một cách nhẹ nhàng nhất.

Một số bài học tiêu biểu từ Dale Carnegie như sau:

– Không trực tiếp phê bình mà trước tiên cần khen ngợi. Lời khen đối với người khác giúp họ có một tâm lý tốt hơn. Khi đó dễ dàng tiếp nhận được những lời đóng góp của bạn hơn. Bạn nên đưa ra lời khuyên một cách chân thành để người đối diện cảm thấy được thành ý từ bạn.

– Không loại bỏ hết mọi con đường để người khác sửa sai. Mà bạn cần giúp đỡ họ mở đường và động viên.

– Biết cách tôn vinh người khác với những điểm tốt của họ. Bạn cần thể hiện để người nhận lời khen biết rằng họ xứng đáng.

Những gì cần có để bạn giao tiếp thành công đều được chứa đựng trong “Đắc nhân tâm”. Dale Carnegie đã cung cấp những lời khuyên thực sự hữu ích. Không phải đơn thuần mà đây trở thành một quyển sách bán chạy trên toàn thế giới từ lúc phát hành cho đến thời điểm hiện tại. Hãy sở hữu một trợ thủ cho hoạt động giao tiếp của mình và chinh phục mọi tình huống.

Một cuốn sách đáng đọc dành cho người trẻ để học hỏi và người già để ngẫm nghĩ.

Theo dõi fanpage của Reeadingbooks để cập nhật các thông tin thú vị về sách tại link: Reading Books hẹn bạn trên đỉnh thành công !

Mua sách ủng hộ tác giả tại link : ĐẮC NHÂN TÂM

Xem ThêmReview sách đắc nhân tâm: Review sách Hẹn Bạn Trên Đỉnh Thành Công

Thẻ tag: Review sách đắc nhân tâm

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
Rate this post