Review sách Dám bị ghét

Review sách Dám bị ghét. Ở độ tuổi đôi mươi, bạn cũng như mình đều có những băn khoăn giống nhau về cuộc sống, mọi suy nghĩ đều xoay quanh những câu hỏi như : Tự do thực sự là gì ?, Tại sao mình lại nhận phải nhận nỗi bất hạnh này ? Làm thế nào để có thể cuộc sống có thể trở nên tốt hơn. Có lẽ đối với mình, mọi câu trả lời đều nằm trong cuốn sách ” Dám bị ghét”. Phải nói thật rằng có rất nhiều ý kiến trái chiều về cuốn sách mang tính triết lý này nhưng đối với mình, nó thực sự là viên thuốc tinh thần giúp mình thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực khi tự ti vào bản thân và mờ mịt về con đường phía trước.

Review sách Dám bị ghét – Cậu bất hạnh bởi cậu chọn lấy bất hạnh

Cuốn sách này là cuốn sách đầu tiên dưới dạng đối thoại mà mình được đọc khi bắt đầu tìm tòi vào con đường đọc sách. Suy nghĩ ban đầu của mình tương tự chàng trai trong câu chuyện, đó là đổi lỗi cho hoàn cảnh, đổi lỗi cho mọi người nên mới khiến mình thất bại như thế này.

Nhưng nếu nhìn kĩ lại cuộc đời, những tháng ngày năm nhất sống buông thả bản thân, mình mới biết là để mọi thứ trở nên tốt đẹp, bản thân mình phải thực sự mong muốn, bắt đầu hành động từ những bước nhỏ nhất.

Cuộc đời cậu được quyết định ngay tại đây, ngay lúc này.

Ngay tại thời điểm bạn đang đọc đến dòng này, bạn thử nghĩ xem có điều gì bạn muốn làm nhưng lại nghĩ rằng mình không thể hay chưa và lí do bạn biện hộ cho chính mình để không làm điều đó là gì ?

Với mình, sau khi đọc và hiểu được tư duy của cuốn sách Dám bị ghét. Mình nghĩ rằng mình hợp với chụp ảnh, lúc lại nghĩ mình hợp với Design rồi lúc lại nghĩ mình hợp với thể thao hơn nhưng mình chưa bắt tay vào việc gì cả. Sau đó mình quyết định luôn không để chần chờ lâu hơn nữa trong cái suy nghĩ mong lung về con đường tiếp theo của mình và sau khi thực hiện cả 3 việc thì mình thấy bản thân hợp với nghề HLV và bắt đầu hành trình sự nghiệp hành trình ngay sau đó.

Những quyết định lớn trong cuộc đời bao giờ cũng đòi hỏi ta phải suy nghĩ thật kĩ và để làm đúng bạn cần bắt tay vào làm để biết rằng điều mình đang làm là thực sự đúng hay là sai.

Mọi phiền muộn đều bắt nguồn từ quan hệ giữa người với người

Trong cuốn sách ” Dám bị ghét ” có 1 quan điểm mà mình thấy hợp lý cũng như là vô cùng có ích trong việc khích lệ tinh thần đó là nhiệm vụ cá nhân. Thông thường những muộn phiền từ mối quan hệ đều do chúng ta vi phạm nhiệm vụ với nhau.

Lấy ví dụ đơn giản, nhiệm vụ của ca sĩ là sáng tác nhạc và biểu diễn còn nhiệm vụ của khán giả là khen, chê, đánh giá. Sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra nếu như mỗi người đều làm tròn nhiệm vụ của chính mình mà không lấn sang nhiệm vụ của người khác cũng như ca sĩ không để ý tới những lời phán xét tiêu cực mà tập trung vào công việc viết nhạc và phát triển sự nghiệp của mình.

Tự do là gì ?

Trong cuốn sách Dám bị ghét, nhà triết gia đã đưa quan điểm về tự do như sau. Phần này mình xin phép không nêu quan điểm mà để tự các bạn mỗi người có trải nghiệm riêng trong cuộc sống cũng như là cách nghĩ riêng. Hãy bình luận xuống bên dưới để trao đổi ý kiến cùng mình, biết đâu bạn và mình có cùng suy nghĩ về vấn đề này.

Nhà triết gia nói : ” Không sợ bị ghét mà cứ tiến lên phía trước. Không sống như hòn đá lăn xuống dốc mà cố gắng leo lên con dốc trước mặt. Đó chính là tự do đối với con người. Nếu trước mặt tôi có hai lựa chọn “cuộc đời được tất cả mọi người yêu mến” và “cuộc đời có những người ghét mình”, tôi sẽ không hề băn khoăn mà chọn cuộc đời sau. Tôi quan tâm tới việc mình như thế nào hơn là mình được mọi người đánh giá ra sao. Cũng có nghĩa là tôi muốn sống tự do.

Lời kết – Sách Dám Bị Ghét

Đây là 1 cuốn sách hay dưới dạng đối thoại giúp bạn có thể hiểu sâu được tâm lý nhân vật hay có thể đóng vai trực tiếp làm chàng thanh niên để chất vấn triết lý của nhà triết gia về cuộc sống.

Dù cuộc sống của bạn có không may bị bế tắc hay vẫn rất thuận lợi thì hãy cứ tìm đọc cuốn sách nhé. Mình tin rằng có rất nhiều điều bổ ích mà không phải nay thì 1 thời gian sau bạn sẽ cần đến nó đấy.

Link mua sách ủng hộ tác giả : DÁM BỊ GHÉT

Bạn có thể tham khảo thêm những cuốn sách vô cùng bổ ích :

ĐẮC NHÂN TÂM

HẸN BẠN TRÊN ĐỈNH THÀNH CÔNG

Thẻ tag: Review sách Dám bị ghét

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:

 

 

các bài tập luyện

 

Dinh dưỡn tậpluyeejn

sách hay nên đọc

 

1
Do you need support?