Review sách Hẹn Bạn Trên Đỉnh Thành Công

Khi đọc Hẹn bạn trên đỉnh thành công bạn sẽ không bị ngợp trong các triết lý lý luận như nhiều tác phẩm khác, tất cả đều là những câu chuyện từ cuộc sống, những kinh nghiệm mà tác giả đã từng trải qua.

Nếu bạn đã từng đọc một quyển sách rất nổi tiếng khác của Zig Ziglar đó là: Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao chắc hẳn bạn sẽ có thể hình dung được phong cách viết của Zig Ziglar.

Review sách Hẹn Bạn Trên Đỉnh Thành Công

Khi mình đọc cuốn sách này cảm thấy cuốn hút từ đầu đến cuối với sức hút khó cưỡng lại được.

Tác giả sẽ hướng dẫn bạn từng bước từng bước leo lên bậc thang của thành công. Để có những hình ảnh tự thân mạnh mẽ, mối quan hệ tuyệt vời và cuộc sống viên mãn.

Chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi đọc quyển sách này vì giá trị đến từng trang sách. 

Không giống như những cuốn sách văn học hay tiểu thuyết những cuốn sách viết cho các bạn trẻ thường có những bố cục rất rõ ràng và mạch lạc giúp người đọc có thể định hướng ngay từ đầu.

Thậm chí khi đến với cuốn sách này bạn có thể mở bất cứ chương nào và bắt đầu thưởng thức mà không cần phải theo mô tuýp chung.

Cuốn sách gồm bảy phần, có tới tận 26 chương và cách viết rất đặc biệt.

Thông thường khi bắt đầu cuốn sách nào đó chúng ta sẽ thường thấy lời mở đầu ở đầu tiên nhưng cuốn sách này được viết ngược lại cuốn sách này bắt đầu với đoạn kết điều đó một lần nữa muốn khẳng định rằng bạn có thể lật đọc bất cứ chương nào của cuốn sách nếu thấy phù hợp với mình trước mà không cần phải đọc lần lượt theo một thứ tự nhất định.

Phần I: Nấc thang đầu tiên.

Để có một cuộc sống tốt đẹp hơn thì hãy bắt đầu mọi thứ ngay ngày hôm nay.

Nhiều người thường sống với câu nói giá như, giá như tôi còn trẻ tôi sẽ … Thật vậy, đó thường là câu nói khi chúng ta đã già, tôi có từng đọc một câu nói rằng:

Chúng ta thường già quá nhanh mà sự thông minh lại đến chậm trễ.

Để có được ước mơ bạn phải trả giá cho nó và hãy cố gắng vì những gì bạn mơ ước, đừng ngại thay đổi để hoàn thiện bản thân hơn.

Review sách Hẹn Bạn Trên Đỉnh Thành Công 3

Phần II: Hình ảnh tự thân.

Bạn có biết hình ảnh tự thân là gì không? Đó chính là sự phản ánh chính con người thật bên trong con người bạn.

Sự thật là bạn thường xuyên bị lãng phí thời gian vào những việc không tên trong cuộc sống hơn là những điều trực tiếp tạo ra kết quả cho cuộc sống của bạn.

Hãy dám thất bại và đừng ngần ngại nói với chính mình rằng mình cần phải thử lại một lần nữa.

Nhiều người trong chúng ta thường không tin vào chính mình, luôn nghi ngờ khả năng của bản thân, thậm chí khi bạn đã nỗ lực để giành được đó thì chính bản thân bạn cũng không tin rằng mình có thể làm được điều đó.

Tất cả những điều đó cho thấy đó là một hình ảnh tự thân yếu kém.

Để có được một hình ảnh tự thân tốt hãy đến với chương 6 của cuốn sách bạn sẽ có được một bản thảo chi tiết cho việc xây dựng một hình ảnh tự thân tích cực.

Review sách Hẹn Bạn Trên Đỉnh Thành Công 2

Phần III: Mối quan hệ.

Chúng ta sống trong xã hội là một tập thể, dù ít hay nhiều chúng ta đều có ảnh hưởng đến nhau vì thế mà không có ai có thể tự độc lập tách ra và sống một mình được.

Một điều dĩ nhiên là các mối quan hệ sẽ nảy sinh trong quá trình chúng ta sống, học tập và trao đổi.

Chúng ta thường dễ dàng đánh giá sai một con người qua vẻ bề ngoài, thay vì đưa ra lời khen ngợi chúng ta dễ dàng đưa ra những lời nhận xét và nhận định về một ai đó hơn.

Hãy kể cho tôi 5 điều bạn không thích ở mẹ mình. Nào đã có kết quả rồi chứ. Tiếp theo hãy kể cho tôi 5 điều bạn yêu thích ở mẹ mình.

Rồi hãy dừng lại và cảm nhận xem. Có phải khi đưa ra những lời nhận xét sẽ nhanh hơn là việc bạn tìm ra được những ưu điểm của người khác nhỉ

Hãy tập cách cho đi những giá trị sống!

Phần IV: Những mục tiêu trong cuộc sống.

Chúng ta không thể nào sống mà không có các mục tiêu, không có những định hướng và kế hoạch cho tương lai của mình. Nếu thật là như vậy thì hãy bắt đầu ở đây và lập cho mình một kế hoạch sống thật chi tiết.

Bạn sẽ có tất cả nếu bạn bắt đầu công việc với bản dự thảo về cuộc sống của mình. Nhiều người họ không thể xác lập được cho mình những mục tiêu hay mặc dù đã cố gắng thử nhưng vẫn không thành công sau đó họ quay về với phần II và mặc định cho bản thân mình là một hình ảnh tự thân yếu kém.

Họ có thể xác định những mục tiêu quá cao, song khi bắt đầu hành động không nhận được những kết quả tích cực ngay từ đầu nên dễ dàng dẫn đến việc bị mệt mỏi và chán nản, hoặc họ đặt ra những mục tiêu thấp hơn so với năng lực của mình và đạt được nó một cách dễ dàng nên không mấy trân trọng suy ra từ đó mục tiêu với họ có cũng được không có cũng không sao.

Làm thế nào để duy trì các mục tiêu, làm thế nào để các mục tiêu phù hợp với chính bản thân mình, chắc các bạn cũng chung những thắc mắc giống mình nhỉ?

Đừng lo lắng ở chương này tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách để đặt mục tiêu và đưa ra tiến trình hướng đến mục tiêu của mình hay nói cách khác là hiện thực hóa kế hoạch của mình

Phần V: Thái độ sống. Sách hẹn bạn trên đỉnh thành công

Bạn nghĩ thái độ sống có quan trọng với chúng ta không? Thái độ sống ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của mỗi người.

Thực sự điều này rất quan trọng với mỗi chúng ta, thái độ sống quyết định rất nhiều đến việc chúng ta làm, cách chúng ta nghĩ và cách chúng ta hành động.

Để có 1 hành động tốt thì chúng ta phải có một bộ não khỏe, một tinh thần không bị bệnh.

Có như vậy thì cuộc sống của chúng ta mới có thể tiến về phía trước nhanh được.

Trí tuệ của chúng ta như một mảnh đất màu mỡ, khi chúng ta gieo gì vào đó thì chúng cũng nảy mầm và cho chúng ta những kết quả tương ứng.

Nếu bạn gieo những suy nghĩ tích cực vào trong suy nghĩ của mình bạn sẽ gặp được những người bạn như vậy trong cuộc sống.

Bạn có từng thấy những người thanh niên rất khỏe mạnh, rất đẹp nhưng lại thường xuyên nằm ỳ một chỗ, không thích dao du bên ngoài, hay không muốn làm điều gì cả chưa? Hãy thử nhìn xung quanh và cho tôi một đáp án nhé.

Tôi tin là có mà! Tại sao lại như vậy nhỉ, những người vừa xinh đẹp lại còn khỏe mạnh như thế tại sao lại không theo đuổi con đường học tập mà lại xa đà theo các trào lưu của xã hội xa đà theo các tai tệ nạn để rồi để lại một loạt các hậu quả cho bản thân và cho gia đình?

Tại sao lại như vậy, điều này nằm chính trong thái độ sống của mỗi con người họ, họ không chắt lọc các thông tin vào trong não của mình, để chúng vào một cách ồ ạt và không có sự kiểm soát, nên khiến cho cuộc sống của họ cũng trở nên như vậy.

Hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin bạn nhận được, nhiều khi khoảng cách giữa tốt và xấu rất mong manh.

Giống như  định lý phản lực trong vật lý, khi bạn tác dụng một vật nào lên vật bạn cũng sẽ nhận được một phản lực tương tự.

Thật vậy, khi bạn gieo vào tâm hồn mình một hạt giống tốt như việc luyện tập đọc sách bạn sẽ nhận được kết quả là việc mở rộng tầm hiểu biết, các cuốn sách sẽ giúp bạn biết đến nhiều người hơn, biết rằng bên ngoài kia còn có nhiều người họ đang rất cố gắng vươn lên mà từ đó bạn sẽ cảm thấy yêu đời và bắt đầu một cuộc sống có ích.

Review sách Hẹn Bạn Trên Đỉnh Thành Công 4

Phần VI: Giá trị của lao động. Sách hẹn bạn trên đỉnh thành công

Nổi bật ở phần này chính là câu chuyện về máy bơm nước.

Câu chuyện kể về hai người bạn đi qua một vùng và thấy rất khát nước chính vì thế mà họ đã dừng lại bên đường và kín nước ở một chiếc giếng lên lấy tuy vậy mới dùng có một ít mà nước đã hết.

Hai người bảo nhau cùng nhau kín để đẩy nước lên, họ đã rất mệt nhưng vẫn cố gắng cùng nhau kín để lấy nước uống.

Họ đã mất rất nhiều sức và mệt mỏi nhưng mãi mà không thấy nước đâu. Một trong hai người đã bày tỏ ý định là sẽ dừng tay không làm nữa.

Bạn biết không nhiều người trong chúng ta thường dừng tay ngay khi họ sắp đạt được điều gì đó mà chỉ cần họ cố gắng thêm một chút nữa.

Người bạn đồng hành của anh ta không đồng ý và khuyên anh ta nên cố gắng thêm chút nữa.

Cuối cùng dòng nước ngọt cũng chảy ra và họ đã có thể uống một cách thỏa thích. Bạn thấy không mọi điều đều cần sự cố gắng.

Hãy cố gắng hết mình. Thế nào thì cuối cùng thất bại cũng chán mặt bạn thôi.

Mình Review sách HẸN BẠN TRÊN ĐỈNH THÀNH CÔNG là tác phẩm rất ít lý luận, những tư tưởng, tiến trình và kĩ thuật đều phát sinh từ cuộc sống. Nó kết hợp mật thiết ba mươi năm buôn bán với kinh nghiệm phát triển của loài người, của một cá nhân chịu ảnh hưởng của muôn ngàn chuyên gia lỗi lạc thuộc mọi lãnh vực trên thế giới.

Áp dụng tư tưởng và kĩ thuật trong sách là bạn đang học tập kinh nghiệm chứ không phải lý thuyết của người khác.

Đây chính là đường lối thực dụng duy nhất để phát triển vì học mọi thứ bằng những chứng nghiệm cá nhân tất sẽ chẳng mấy kết quả mà lại tốn kém quá nhiều thì giờ và tiền bạc.

Bạn có thể cầm sách lên đọc bất cứ trang nào cho tinh thần bạn được điểm tâm, đọc một chương cho tinh thần bạn được no thỏa hoặc đọc hết cả cuốn cho tinh thần bạn tìm ra một lối sống.

Rồi bạn hãy đọc đi đọc lại, và nếu bạn đem những tư tưởng trong sách này ra áp dụng thì tôi sẽ “gặp bạn trên đỉnh thành công”.

Mua sách ủng hộ tác giả tại link : Review sách HẸN BẠN TRÊN ĐỈNH THÀNH CÔNG 

Thẻ tag: review sách hay

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
Rate this post