Review sách Ở lại thành phố hay về quê ?

Ở lại thành phố hay về quê? – tựa sách ban đầu sẽ khiến bạn cho rằng cả cuốn sách chỉ đi tìm câu trả lời cho việc về hay ở của người trẻ. Nhưng không, tác giả Mèo Maverick còn đi giải quyết nhiều khía cạnh trong hành trình phấn đấu của tuổi trẻ, giúp bạn vững vàng mà không lạc lối trước những vất vả, khó khăn trong cuộc đời. Dưới đây mình sẽ tóm tắt lại một số thông tin cũng phần cảm nhận riêng của mình về cuốn Sách Ở Lại Thành Phố Hay về quê mời các bạn cùng đọc và mua sách ủng hộ tác giả nhé !

Sách hay nên đọc: Review Sách Dám Bị Ghét? – cậu bất hạnh bởi cậu chọn lấy bất hạnh

Tác giả cuốn sách ở lại thành phố hay về quê?

Ở lại thành phố hay về quê? là cuốn sách của tác giả trẻ Mèo Maverick. Mèo Maverick tên thật là Triệu Tinh. Tuy còn khá trẻ tuổi, cô đã sở hữu nhiều tác phẩm best seller tại thị trường Trung Quốc, tiêu biểu như Khi tài năng không theo kịp giấc mơ, Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi, Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí,..

Review sách Ở lại thành phố hay về quê ? 2

Ngoài viết sách, cô còn chịu khó viết blog. Qua những trang viết của mình, Mèo Maverick hiện lên là một cô gái bản lĩnh, kiên cường, cũng đã trải qua nhiều khó khăn khi tự mình bươn chải nơi đất khách quê người để có được thành công như ngày hôm nay.

Nội dung cuốn sách ở lại thành phố hay về quê?

Phần 1: Sống cho hiện tại, cố gắng sống tốt mỗi ngày

Mỗi giai đoạn trong cuộc đời, bạn sẽ phải theo đuổi một mục đích, một sứ mệnh nhất định. Người đi học thì ưu tiên là việc học, người đi làm thì ưu tiên công việc là hàng đầu. Ở mỗi giai đoạn chuyển cấp, nhất là khi chuyển từ học sinh sinh viên sang người lao động, bạn sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để cân bằng lại cuộc sống.

Đừng buồn đau vì những gì đã qua, đừng lo lắng cho những gì chưa tới. Mỗi ngày, chúng ta phải nhắc mình luôn sống cho phút giây hiện tại. Chỉ cần ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua là bạn đã thành công rồi.

Review sách Ở lại thành phố hay về quê ? 3

Phần 2: Trên thế giới này, tốt nhất khi bạn là chính mình

Hiểu bản thân là bước đầu tiên để bạn đi chinh phục thế giới. Không thể đòi hỏi người trẻ hiểu rõ bản thân mình ngay trong những ngày đầu tiên bước ra cuộc đời, nhưng bạn cần biết rằng thế giới có muôn vàn cách sống, bạn chỉ cần thành thật với bản thân là đã chạm một tay tới hạnh phúc rồi.

Mỗi cá nhân có một con đường riêng để hạnh phúc. Hãy tập trung vào con đường của mình thay vì nhìn sang lối đi của những người xung quanh.

Phần 3: Tôi tin ước mơ là tín ngưỡng tốt nhất

Cuộc sống sẽ vô cùng nhàm chán nếu ta không có nổi một ước mơ. Ước mơ chính là động cơ khiến bạn luôn tiến lên phía trước. Lấp đầy mọi phút giây với những hoài bão, hy vọng, khao khát được làm gì đó mới mẻ, có ý nghĩa để tuổi trẻ không trôi qua phí hoài.

Có ước mơ, bạn sẽ biết mình phải làm gì khi thức dậy vào mỗi sáng. Ước mơ cũng giúp bạn dịu bớt cảm giác cô đơn khi một mình phấn đấu cho chặng đường dài phía trước.

Phần 4: Nghe theo trái tim, xây dựng cuộc đời mà mình muốn

Có ước mơ là tốt, nhưng chưa đủ để ta đứng vững giữa vòng xoay cuộc đời. Điều chúng ta cần làm để vơi bớt cảm giác hoang mang, lo sợ là nghe theo trái tim để làm điều mình thực sự mong muốn.

Review sách Ở lại thành phố hay về quê ?

Tuổi trẻ, rất khó tránh khỏi cảm giác muốn được thừa nhận, muốn được người xung quanh đánh giá cao. Đôi khi ta hành động mà không biết mình thực sự muốn gì. Hãy nghe theo trái tim, ta mới biết được điều gì thực sự quan trọng với mình.

Kết luận về cuốn sách ở lại thành phố hay về quê?

Ở lại thành phố hay về quê? là cuốn sách có khả năng truyền động lực to lớn. Lời văn tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẽ rất thích hợp với những ai đang bị xuống tinh thần, cần một liều máu rồng để vực dậy giữa những ngày tháng lạc lối, hoang mang. Tuy việc ở lại thành phố hay về quê cũng còn phụ thuộc vào chính mình. Chúc các bạn chọn được con đường thành công cho chính mình nhé !

Link mua sách ủng hộ tác giả tại đây : Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê ?

Sách hay nên đọc: Review Sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? – Ngọn Đuốc Sáng Cho Những Tuổi Trẻ Vô Định

Thẻ tag: phát triển bản thânsách haysach hay mỗi ngáy

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
Rate this post