Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu. Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình ” đáng giá ” bao nhiêu hay chưa ? Nếu bảo bạn đánh giá bằng số tiền bạn kiếm được trong 1 tháng chắc có lẽ bạn đang âm tiền vì còn đang là sinh viên phụ thuộc vào bố mẹ hay đáng giá 1- 2 triệu vì có thể dành thời gian đi làm thêm hoặc kiếm được hơn chục vì đầu tư vào sự nghiệp sớm. Nhưng giá trị của tuổi trẻ không thể nào chỉ dùng tiền là có thể so sánh được vì chúng ta là con người, chúng ta có cảm xúc. Tuổi trẻ của chúng ta đáng giá bao nhiêu còn cần đến bạn đã làm được gì, bạn thấy hạnh phúc ra sao, bạn đã trao đi giá trị gì cho mọi người và đến tay bao nhiêu người. Trong cuốn sách ” Tuổi trẻ đánh giá bao nhiêu”, tác giả có chia sẻ chặng đường tuổi trẻ của chính mình và cách làm sao để tuổi trẻ đáng giá nhất. Hãy cùng mình tìm hiểu về nội dung và giá trị mà cuốn sách này mang lại cho bạn là gì nhé.

Đầu tư cho sức khỏe

Đây là 1 thói quen được tác giả của cuốn sách ” Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” hay tác giả về những sách về thói quen tốt, viết về người trẻ đều kêu gọi chúng ta làm những điều này.

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu 3

Với nhiều người trẻ, họ vẫn chưa biết cách quan tâm đến cơ thể của mình và kèm theo đó là làm rất nhiều thói quen có hại đến sức khỏe như ăn uống không lành mạnh, thức khuya, uống hay hút chất kích thích quá nhiều.

Cũng đơn giản để hiểu suy nghĩ này vì được mấy người trẻ biết đến việc đi khám sức khỏe tổng thể định kì để biết bên trong đang bị tổn thương hay mắc giai đoạn đầu của 1 căn bệnh nào đó đâu.

Với mình hiện tại đang làm huấn luyện viên về sức khỏe, được tiếp xúc với nhiều anh chị lớn tuổi thì mình càng chắc chắn rằng việc bạn tập luyện lúc còn trẻ là 1 quyết định sáng suốt.

Có những anh chị đến với mình vì thừa cân, có người là rối loạn tiêu hóa, thể lực quá yếu, có người đang mắc những bệnh về tim mạch, xương khớp chỉ do nguyên nhân đó là ít vận động.

Vậy nên, các bạn trẻ trước hết hãy sắp xếp thời gian của bản thân, không cần quá nhiều thời gian chỉ 30p- 1 tiếng/ 1 ngày, bạn có thể tập luyện gym.  , bơi lội hay chạy bộ ngoài công viên để duy trì, cải thiện sức khỏe bản thân nhé.

Đam mê có phải là tất cả

Trong cuốn sách ” Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu “, tác giả đề cập đến vấn đề: ” Chỉ cần đam mê – Bạn sẽ thành công ” nhưng thực sự có phải vậy. Mình từng được rất nhiều người kể về công việc của bản thân và thực tế trong bất kỳ công việc là luôn có những thứ bạn thích và những thứ bạn không thích.

Có những công việc giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhưng lại mất quá nhiều thời gian, chất xám và cực kỳ stress, có những công việc ít phải suy nghĩ nhưng lại làm việc chân tay rất mệt mà chẳng kiếm được mấy đồng, có lúc bạn sẽ phải lựa chọn quyết định giữa tiền và niềm vui. Vậy chẳng lẽ không còn con đường nào khác hay không ?

Chắc chắn là có, tác giả có khuyên nhủ những bạn trẻ nên dành thời gian để trải nghiệm nhiều công việc khác nhau trong thời sinh viên của mình để biết được rằng mình phù hợp với công việc nào giúp bạn định hướng tương lai rõ ràng hơn.

Có 1 cách lựa chọn công việc tác giả có đề cập đến và mình vô cùng tán thành với ý kiến này, đó là tìm công việc sao cho có đủ 4 yếu tố ” Bạn yêu thích – Người khác cần – Bạn làm giỏi – Bạn được trả công “.

Lấy ví dụ từ mình cho các bạn dễ hiểu, mình lựa chọn nghề Huấn luyện viên cá nhân trước tiên là vì mình ưu thích hoạt động, những gì liên quan đến tập luyện và sức khỏe.

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Thứ hai, rất nhiều người cần đến nhứng người như mình vì họ bận bịu công việc, stress giờ lại tập luyện mà phải tự tìm tòi rồi lại ăn uống sao cho hợp lý thì lúc này tập luyện lại là 1 gánh nặng chứ không phải để rèn luyện sức khỏe hay thoải mái tinh thần.

Thứ ba, mình cũng khá trong việc chỉ dạy người khác kỹ thuật sao cho dễ hiểu, quan tâm đến học viên và biết cách tư vấn cho học viên những thắc mắc về sức khỏe mà học viên đang gặp phải. Mình nói vậy không phải có ý khen bản thân đâu nha vì ai làm được nghề này cũng cần những yếu tố trên cả đấy.

Thứ tư,mình được trả công cho công việc này. Học viên của mình luôn sẵn sàng chi 1 khoản tiền để đầu tư vào sức khỏe của bản thân và mình được nhận công từ đó.

Mình cũng từng thử qua rất nhiều công việc rồi mới đến được với công việc này nên mình chắc chắn rằng lời khuyên từ tác giả rằng tuổi trẻ hãy trải nghiệm , học hỏi rồi bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Đi để biết nhiều hơn – Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Với tác giả, là 1 phượt thủ đã được đi rất nhiều nơi từ trong đến ngoài nước thì điều này tác giả cũng muốn truyền tải trong cuốn sách này đến với giới trẻ là hãy bước đi hãy khám phá từ những nơi hùng vĩ, cho đến chốn bình yên và những con người ở mọi nơi mà bạn đặt chân đến sẽ cho bạn cảm giác cực kì mới lạ.

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu 2

Tác giả kể chi tiết từng chuyến đi đầu tiên của mình, suy nghĩ và cả cảm xúc bỡ ngỡ khi lần đầu tiên làm gì đó mới lạ và 1 bài học sâu sắc mà mình nhận được ” Chỉ có làm thì bạn mới biết rằng mình làm được hay không, mới biết giới hạn bản thân đến đâu”

Nếu bạn làm đủ những nhiều này thì bạn nhận được không chỉ là 1 tuổi trẻ đầy liều lĩnh, thú vị mà bên cạnh đó còn rất nhiều những kinh nghiệm về việc sinh tồn và khả năng tiếp xúc, gắn kết với con người.

Từ đó bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống, sự sáng tạo, góc nhìn mới đối với cuộc sống và sẽ thấy cuộc đời này là cả 1 hành trình đầy ắp những niềm vui, hạnh phúc.

Lời kết – Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Cuốn sách ” Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu “, nghe đến cái tên thôi cũng đã thấy đậm chất tuổi trẻ và cũng đáng để đọc rồi. Nếu các bạn muốn được nghe những câu chuyện về chuyến hành trinh đầy kì thú của tác giả và những bài học sâu sắc đằng sau những chuyến hành trình và những kinh nghiệm riêng mà tác giả muốn nhắn nhủ với thế hệ trẻ để các bạn có thể chuẩn bị hành trang của mình 1 cách đầy đủ để bước vào đời và chinh phục nó.

Link mua sách tại đây : TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

Các bạn có thể tham khảo thêm những cuốn sách vô cùng bổ ích sau đây nhé :

Đắc nhân tâm

Dám bị ghét

Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Thẻ tag: Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
Rate this post