Review tiểu thuyết trinh thám Hỏa Ngục

Tiểu Thuyết Trinh Thám Hỏa ngục là phần tiếp theo của một loạt câu chuyện phiêu lưu xoay quanh nhân vật chính Robert Langdon – Giáo sư biểu tượng học của đại học Havard – Hoa Kỳ. Các câu chuyện trước là “Biểu Tượng Thất truyền” kể về cuộc phiêu lưu của Giáo sư đến điện Captital (Washington DC, Mỹ). Chuyến phiêu lưu tiếp theo là “Mật Mã Da Vinci”, câu chuyện kịch tính nhất và cũng nổi tiếng nhất trong các chuyến phiêu lưu. Và câu chuyện cuối cùng – “Thiên Thần và Ác Quỷ” một cuộc phiêu lưu bất ngờ chớp nhoáng đến Vatican – Ý.

– Tác giả: Dan Brown
– Thể loại: Tiểu thuyết, Trinh thám

– Link mua sách : Tiểu Thuyết Trinh Thám Hỏa ngục  

Review tiểu thuyết trinh thám Hỏa Ngục 3

  1. Thông tin cơ bản về tác giả của tiểu thuyết trinh thám Hỏa ngục:

Dan Brown – Sinh ngày: 22/6/1964
Nơi sinh: Exeter, New Hampshire
Ông là con trưởng trong gia đình có 3 anh em
Ông học tại trường Tư thục Phillips Exeter – Môi trường Cơ đốc giáo
Lớp 9, Dan Brown bắt đầu ghi dạnh học tại trường công lập Phillips Exeter năm 1982

2. Ý nghĩa của cuốn tiểu thuyết: Hỏa ngụcHỏa ngục là tác phẩm lấy cảm hứng từ Thần khúc của Dante. Tìm hiểu sơ lược về Thần khúc để có thể hiểu hơn về “Hỏa ngục”.

Thần khúc là một tác phẩm kinh điển, gây ra một trào lưu mạnh mẽ đến văn hóa Trung cố tại Firenze, Ý thời kỳ bấy giờ. Tác phẩm là định nghĩa lại về Địa ngục – Thiên Đường, vạch ra các ranh giới của đạo đức – nhân cách – nhân phẩm cần có của một con người thuộc thời Trung Cổ .

Và Botticelli là một trong những danh họa nổi tiếng thời kỳ bấy giờ bị ảnh hưởng nặng nề bởi Dante và chính vì điều đó, Botticelli đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm liên quan đến Thần khúc, bao gồm bộ tranh minh họa cho phần 3 của tác phẩm – Paradiso (Thiên Đàng), hay bản đồ chi tiết nhất về Địa ngục trong tác phẩm của Dante qua bức Vực Địa ngục (Chart of Hell).

Hỏa ngục đưa ra một vấn đề khá nhức nhối của nhân loại hiện nay nhưng được thể hiện tương đối hư cấu và nhân hóa, đó chính là sự gia tăng đột ngột dân số toàn cầu.

Review tiểu thuyết trinh thám Hỏa Ngục 2

Với tốc độ tăng trưởng dân số như hiện nay thì đến năm 2050, dân số Thế giới sẽ chạm mốc 9 tỷ rưỡi. Với lượng đất liền cũng như các nguồn năng lượng, khoáng sản, nguồn tài nguyên hiện nay thì không thể đáp ứng đủ cho sự sống của ngân ấy con người.

Dù có phổ biến các biện pháp phòng ngừa thai hiệu quả nhất, song ở những nơi kém phát triển, con người chưa tường tận về ý nghĩa của việc sử dụng bao cao su nên việc hình thành nên những núi rác bao cao su cũng là một điều lãng phí, hao tổn khó tránh khỏi.

Nhân vật phản diện của câu chuyện đã lo ngại về tương lai xa như thế mà đã hao tổn công sức để có thể đưa ra phương án ngăn chặn, thậm chí phương án đó có dã man và vô nhân tính đến thế nào đi chăng nữa.

Phương án 1: Bằng một cách nào đó giết chết bớt một nửa dân số Thế Giới.
Phương án 2: Nếu không thực hiện phương án 1, thì loài người sẽ bị diệt vong trong vòng 100 năm tới.

Hãy tìm ra phương án cuối cùng được lựa chọn tại phần cuối của cuốn sách, nó sẽ đảo lộn mọi điều bạn biết trước đây hoặc mới biết trong cuốn sách này. Người đứng sau tất cả sự thật sẽ khiến độc giả muốn điên lên và trong phút chốc họ lo sợ rằng không biết cuộc đời này còn tin tưởng được ai?

Xuyên suốt câu chuyện, Dan mang đến cho độc giả nhiều cơ hội để đoán và suy luận nhưng chắc là bạn đọc sẽ đoán sai hết vì những tiết lộ sau đó đều gây bất ngờ. Bạn sẽ không cảm thấy chán quyển sách bởi nhịp điệu nhanh và kịch tính của các tình huống được tạo ra khá nhịp nhàng. Tôi cảm thấy sự hồi hộp diễn ra theo từng trang sách và đến khi đọc đến trang cuối thì vẫn cảm thấy băn khoăn vì muốn đọc thêm nữa. Có thể nói rằng “Hỏa ngục” đã kích thích cảm giác hồi hộp của tôi nhưng nó lại kết thúc quá nhanh chóng. Một điều đặc biệt là nếu các cuốn sách trước trong series truyện của tác giả chỉ xây dựng tình huống và cạm bẫy ở cấp địa phương và quốc gia thì ở “Hỏa ngục”, ông đã đưa sự đối đầu và truy kích lên quy mô toàn cầu.

Review tiểu thuyết trinh thám Hỏa Ngục

Nếu yêu thích Dan Brown và lối viết trinh thám tuyệt vời của ông, thì Hỏa ngục là một sự lựa chọn tuyệt vời không kém so với các tác phẩm trước đây độc giả từng đọc. Cuốn truyện tiểu thuyết này đã được dựng thành phim và tương đối thành công.

Tuy nhiên như mọi người cũng đã biết, khi một cuốn sách Inferno – Hỏa ngục được chuyển thể thành phim thì bộ phim đó không thể nào truyền tải hết được tinh hoa của sách, do vậy một cuốn sách ly kỳ hấp dẫn trong những ngày nghỉ cuối tuần thật là một sự lựa chọn tuyệt vời để thư giãn.

Link mua sách để ủng hộ tác giả : Tiểu Thuyết Trinh Thám Hỏa ngục  

Nguồn : Kệ Sách Online

Xem thêm :

Đắc Nhân tâm  

Chủ Nghĩa Khắc Hỷ  

Không Gia Đình

Thẻ tag: review sách hayReview sách Hỏa NgụcReview tiểu thuyết trinh thám Hỏa Ngụcsách haytruyện tiểu thuyếttruyện trinh thám

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)